Quốc Nam cung cấp lập trình hệ thống báo cháy Hochiki tại chung cư Hibrand Hà Nội

Quốc Nam cung cấp lập trình hệ thống báo cháy Hochiki tại chung cư Hibrand Hà Nội

Quốc nam cung cấp hệ thống báo cháy Hochiki

Thông tin dự án :

Chung cư và thương mại Hibrand Hà Nội

Địa chỉ : Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hạng mục :  Cung cấp lập trình hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki.

 

Chung cư sử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki với tổng số lượng thiết bị gần 3 ngàn thiết bị địa chỉ gồm đầu báo khói địa chỉ, nhiệt địa chỉ, nút nhấn khẩn địa chỉ v.v.

Với số lượng thiết bị rất nhiều nên hệ thống được sử dụng tới 7 trung tâm báo cháy 4 loop với 127 thiết bị trên loop.

Trung tâm báo cháy hochiki địa chỉ tại nhà điều hành

– Tất cả các trung tâm báo cháy của 3 tháp chung cư được đặt tại tầng 1 của block B. để thuận tiện cho việc quản lý và bảo trì.

Trung tâm báo cháy Hochiki sử dụng phương thức truyền kỹ thuật số nên giúp quá trình truyền nhận dữ liệu được nhanh hơn.

– Các trung tâm được kết nối mạng lại với nhau thông qua cổng kết nối trên mỗi tủ.

– Trung tâm báo cháy hochiki sử dụng cổng truyền nhận dữ liệu bằng rs485 nên khoảng cách nối mạng giữa các tủ có thể xa nhau mà vẫn đảm bảo được tốc độ truyền nhận dữ liệu không bị ảnh hưởng nhiều.

Lấp đặt đầu báo khói tại văn phòng
  • Đầu báo khói địa chỉ hochiki được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất có thể cài đặt độ nhạy cũng như thay đổi địa chỉ thiết bị một cách tùy ý, để thích hợp với môi trường lắp đặt đầu báo.
Tủ module điều khiển cho các thiết bị ngoại vi theo yêu cầu
  • Tất cả các module của tầng hầm chung của 3 block được thiết kế đặt vào chung 1 tủ để tiện cho việc kiểm tra và báo trì.
  • Mỗi module được thiết kế điều khiển chuông cho một khu vực cũng như module giám sát, việc thiết kế như vậy giúp chúng ta dễ quản lý cũng như cô lập khu vực nào khi bị sự cố mà không ảnh hưởng tới hoạt động của các khu vực khác.

– Hệ thống được thiết kế sử dụng đồ họa giám sát báo cháy của các tòa nhà, có thế kết nối nhiều tủ báo cháy với nhau cùng được giám sát trên cùng một máy tính.

– Việc thiết kế đồ họa graphic giúp cho người sử dụng nhìn thấy được vị trí thiết bị báo lỗi hoặc cháy ngay trên màn hình một cách chính xác nhất.

– Đặc điểm của sử dụng đồ họa là có thể tìm nhanh đến vị trí thiết bị đó để có thể tắt/mở thiết bị nhanh hơn nếu thao tác tại tủ thì tốn nhiều thời gian mới có thể tìm đến được 1 địa chỉ cần muốn tắt hoặc mở.

Phần mềm giám sát đồ họa cho toàn hệ thống

– Với giao diện trực quan giống như cấu trúc thật của căn hộ nên người sử dụng có thể tới chính xác vị trí thiết bị cần tìm.

Phối cảnh chính cho phần mềm đồ họa

– Người sử dụng có thế thao tác trên màn hình máy tính mà không cần phải trực tiếp lại tủ báo cháy.

– Với giao diện màn hình giả giập giống như tủ báo cháy nên người dùng có thể tác y như tủ chính.

Kết luận:

Do hệ thống sử dụng rất nhiều thiết bị v..v nên vấn đền lỗi là không thể tránh khỏi trong quá trình đấu nối thiết bị cũng như đường dây tín hiệu, vì vậy hệ thống cũng mất nhiều ngày để khắc phục các sự cố lỗi đó.

Cuối cùng thì hệ thống cũng được đựa vào hoạt động một cách tối ưu, mạng lại uy tín cho đơn vị thi công.