Cung cấp lập trình hệ thống báo cháy hochiki tại khách sạn Đà Nẵng

Cung cấp lập trình hệ thống  báo cháy hochiki tại khách sạn Đà Nẵng

Cung Cấp Lập trình hệ thống  báo cháy hochiki khách sạn Đà Nẵng 

Dự án: Khách sạn Hải Phong Tp.Đà Nẵng 

Hạng mục: Quốc Nam cung cấp thiết bị báo cháy và cài đặt hệ thống báo cháy hochiki địa chỉ tại khách sạn Hải Phong Thành Phố Đà Nẵng.

Khách sạn Hải Phong TP.Đà Nẵng
Khách sạn Hải Phong TP.Đà Nẵng

– Hệ thống sử dụng thiết bị báo cháy địa chỉ Hochiki bao gồm 1 trung tâm điều khiển 4loop, đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, nút nhấn khẩn cấp loại địa chỉ, module giám sát công tắc dòng chảy, module điều khiển chuông đèn báo cháy,..bảng hiển thị phụ báo cháy.

– Toàn bộ hệ thống sử dụng toàn bộ 436 thiết bị địa chỉ ngoại trừ chuông đèn báo cháy.

Trung tâm báo cháy Hochiki 4loop
Trung tâm báo cháy Hochiki 4loop

Trung tâm báo cháy 4loop Hochiki với mỗi loop 127 thiết bị có thể kết nối.Và có thể kết nối được 64 tủ báo cháy với nhau theo kiểu nối mạng giữa các tủ với nhau.

– Có thể kết nối 32 bảng hiển phụ trong một tủ.

– Trung tâm báo cháy sử dụng giao thức truyền kỹ thuật số tân tiến nhất giúp cho quá trình truyền và nhận dữ liệu nhanh và chính xác.

– Có thể điều khiển trên bất cứ tủ nào nếu nó được kết nối mạng với nhau một cách linh hoạt thông qua lệnh Cause&Effect.

Bảng hiển thị phụ báo cháy
Bảng hiển thị phụ báo cháy

Module điều khiển R2ML với 2 tiếp điểm rờ le có thể lập trình xuất tùy ý theo nhu cầu của nhà thầu.Thích hợp sử dụng để điều khiển bất kỳ thiết bị nào cần áp hoặc tiếp điểm đóng mở(tiếp điểm không áp).

– Bảng hiển thị phụ được kết nối với trung tâm báo cháy chính để có thể biết được các sự kiện diễn ra trên tủ báo cháy chính mà không cần phải đi lại tủ báo cháy chính.

Chuông đèn nút nhấn báo cháy Hochiki
Chuông đèn nút nhấn báo cháy Hochiki

Đầu báo khói địa chỉ ALN-V có thế lập trình độ nhạy khói tùy theo môi trường mà đầu báo hoạt động, có thể chỉnh độ nhạy ngày đêm một cách dễ dàng trên phần mềm.

– Nút nhấn khấn cấp DCP-AMS với thiết kế kiểu cần gạt và có khóa reset không bị gãy trong quá trình sử dụng.

– Chuông báo cháy với âm thanh phát ra đủ lớn để mọi người trong khu vực có thế nghe thấy cùng với đó đèn sẽ sáng.

Đầu báo khói nhiệt Hochiki
Đầu báo khói nhiệt Hochiki

– Đầu báo nhiệt ATJ-EA có thể cài đặt được nhiệt độ báo cháy một cách dễ dàng thông qua phần mềm lập trình.

– Tùy vào môi trường mà có chúng ta sẽ cài đặt cho đầu báo là loại cố định hoặc gia tăng.

Đầu báo khói địa chỉ Hochiki
Đầu báo khói địa chỉ Hochiki

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Khách Sạn Hải Phong là khi có bất kỳ tín hiệu cháy nào thì tất cả chuông và đèn đều sáng,kèm theo đó là hệ thống âm thanh sẽ phát ra thông báo có cháy và thang máy sẽ chuyển hành khách xuống tầng gần nhất để thoát ra ngoài, quạt hút khói tầng hầm và quạt tạo áp cầu thang sẽ hoạt động.

– Quạt hút khói hành lang của tầng náo cháy thì tầng đó mới hoạt đồng và kèm theo 2 tầng liền kề của tầng cháy cũng sẽ hoạt động.

– Công tác dòng chảy tầng nào kích hoạt thì chỉ chuông tầng đó kêu không kêu các tầng khác.

Kết luận: Trong quá trình cài đặt tủ báo cháy do hệ thống gặp nhiều sự cố như chạm dây thiết bị lắp không đúng vị trí như trong thiết kế, lắp sai loại thiết bị như vị trí đầu báo nhiệt mà lại lắp đầu báo khói…Tuy nhiên các sự cố lỗi đã được khắc phục và hệ thống đã được cài đặt hoàn chỉnh và kiểm tra test thử trước khi đưa vào hoạt động chính thức.